Cách làm món ăn độc đáo từ cùi dưa hấu


Nguyên liệu: 
- Vỏ dưa hấu.
- Nấm rơm.
- Cà rốt.
- Nước hàng, nước mắm, muối, đường, bột nêm.
mon-an-doc-dao-tu-cui-dua-hau-cua-me-viet-o-bi
Dưa hấu kho nấm, cà rốt hấp dẫn của chị Diệp.
Cách làm:
- Cắt phần vỏ cứng bỏ đi, chỉ lấy phần ruột trắng.
- Cắt thành từng khúc nhỏ, rắc một ít đường, trộn đều. 
- Trộn nước hàng và bột nêm, nước mắm với phần dưa đã cắt khúc nhỏ. 
- Nấm rơm để nguyên, rửa sạch, tỉa hoa cho đẹp, trộn đều với các nguyên liệu bên trên.
- Cho tất cả vào nồi kho khoảng 20 phút, sau đó vớt ra. Lưu ý vỏ dưa hấu sẽ ra nước nên lúc đầu bạn chỉ cho xấp xấp nước.
- Lấy phần nước còn lại trong nồi kho cà rốt, đến khi cà rốt mềm là được. 
- Đổ phần dưa, nấm đã kho vào cà rốt, đun nóng đến khi ăn bắc ra ngoài.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
  • day nau an, học nấu ăn