Cách làm bánh crepe sầu riêng ngon nhất




Nguyên liệu:

- 2 miếng sầu riêng.

- 80 g bột mỳ.

- 300ml topping cream.

- 3 lòng đỏ trứng.

- 250 ml sữa tươi không đường.

- 150g đường.

- 15g bơ.

- 5ml dầu ăn.



Bánh crepe sầu riêng mang lại hương vị lạ cho bạn ngày Tết. Ảnh: Pinterest.


Cách làm:

1. Đánh hỗn hợp bột mỳ, sữa trong một bát to, lòng đỏ trứng đánh với 50g đường trong bát khác cho nhuyễn. Cho thêm chút phẩm màu vàng vào lòng đỏ trứng nếu thấy cần.

2. Đổ bát trứng vào bát bột mỳ đánh thật đều. Rây lại để lọc hết phần cặn nếu có. Cho thêm dầu ăn vào, đánh tan.

3. Bắc chảo lên bếp, để lửa trung bình, dùng bơ di một lớp mỏng lên mặt chảo, rồi đổ ít bột vào láng đều chảo. Mặt thứ nhất chín thì lật để hai mặt cho chín đều. Đổ lần lượt cho tới hết.

4. Sầu riêng tách hạt, thái nhỏ vừa phải. Topping cream đánh với nốt phần đường còn lại cho tới khi bông cứng.

5. Trải một lớp bánh ra đĩa, cho ít kem tươi vào giữa, thêm phần sầu riêng và trên cùng là một lớp kem tươi nữa, rồi gói lại thành hình vuông.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
  • day nau an, học nấu ăn