Cách làm gỏi gà với xoài xanh



Nguyên liệu: Lườn gà, hay phần thịt gà bị "ế" sau bữa cỗ Tết của gia đình bạn, 1-2 quả xoài xanh, nửa củ cà rốt, rau thơm, rau răm, đường, nước mắm, tỏi, ớt.



Cách làm:

- Xoài xanh rửa sạch, gọt vỏ, bào sợi. Cà rốt rửa sạch, bào sợi.

- Xé tơi thịt gà thành sợi.

- Ớt, tỏi tươi bằm nhỏ.

- Pha một thìa canh đường với 2 thìa nước lọc, sau đó thêm mắm cho có độ mặn, ngọt vừa phải. Đổ tiếp tỏi đập giập, ớt thái nhỏ vào.

- Cho gà đã xé và xoài, cà rốt bào sợi vào tô lớn, đổ nước vừa pha vào, trộn đều. Rắc chút rau thơm thái nhỏ trộn cùng. Trang trí với rau mùi lên trên.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
  • day nau an, học nấu ăn