Cách làm bánh canh chay ngon

0 nhận xét

Cách làm bánh canh chay ngon

Nguyên liệu: cho 6 người ăn
1 kg bánh canh bột lọc.
200g nấm rơm, 1 cây cải thảo nhỏ, 2 miếng đậu hũ trắng.
1 củ cải trắng, 1 củ cà rốt, 1 trái bắp ngọt. 
Giá, hẹ, hành, ngò và gia vị nêm nếm (bột nêm chay, bột ngọt, đường, muối). 
Thêm một chén nước tương có ớt để chấm rau củ khi ăn.

Sơ chế
Đậu hũ cắt thành từng miếng nhỏ, chiên giòn.
Củ cải, cà rốt đem gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
Bắp, rau cải rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
Nấm rơm rửa sạch, ngâm nước muối nhạt.
Giá, hẹ, hành, ngò rửa sạch. Hẹ cắt khúc khoảng 3-4cm, hành ngò thái nhỏ.
Chế biến
Bắc một nồi nước lên bếp nấu đến sôi thì cho bắp, củ cải trắng, cà rốt vào hầm để lấy nước ngọt, làm nước dùng. Khi rau đủ chín và nước đủ ngọt, cho nấm rơm vào, đến khi nước sôi trở lại thì cho rau cải thảo và đậu hũ chiên vào. Nêm nếm gia vị vừa miệng.
Trình bày
Bánh canh sau khi trần qua nước sôi, thả vào tô. Thêm giá hẹ, hành ngò. Múc nước dùng sôi sùng sục đổ lên trên. Vậy là bạn đã có một tô bánh canh thật ngon.
Lưu ý: Nếu món bánh canh chay không dùng để cúng, hãy cho thêm ít tỏi hành phi thơm, món ăn sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều.

Cách làm món ăn độc đáo từ cùi dưa hấu

0 nhận xét


Nguyên liệu: 
- Vỏ dưa hấu.
- Nấm rơm.
- Cà rốt.
- Nước hàng, nước mắm, muối, đường, bột nêm.
mon-an-doc-dao-tu-cui-dua-hau-cua-me-viet-o-bi
Dưa hấu kho nấm, cà rốt hấp dẫn của chị Diệp.
Cách làm:
- Cắt phần vỏ cứng bỏ đi, chỉ lấy phần ruột trắng.
- Cắt thành từng khúc nhỏ, rắc một ít đường, trộn đều. 
- Trộn nước hàng và bột nêm, nước mắm với phần dưa đã cắt khúc nhỏ. 
- Nấm rơm để nguyên, rửa sạch, tỉa hoa cho đẹp, trộn đều với các nguyên liệu bên trên.
- Cho tất cả vào nồi kho khoảng 20 phút, sau đó vớt ra. Lưu ý vỏ dưa hấu sẽ ra nước nên lúc đầu bạn chỉ cho xấp xấp nước.
- Lấy phần nước còn lại trong nồi kho cà rốt, đến khi cà rốt mềm là được. 
- Đổ phần dưa, nấm đã kho vào cà rốt, đun nóng đến khi ăn bắc ra ngoài.

Cách làm Bò sốt vang

0 nhận xét

Nguyên liệu:
- 500gr phần thịt sườn bò rút (có gân mỡ và thịt)
- Khoai tây 1 củ cỡ lớn; cà rốt 1 củ cỡ lớn; hành tây 1 củ (bổ như bổ cam, rồi cắt ngang 3 phần); cà chua 4 quả, rửa sạch bỏ hạt.
- Hành, sả, tỏi, tiêu, hoa hồi nửa nhánh, quế vài ba thanh (có thể dùng bột quế để thay)
- Rượu vang.
- Gia vị.
bo-sot-vang-thom-nuc-cho-ngay-cuoi-tuan
Cách làm:
- Thái thịt bò cỡ con chì, cho bò vào bát tô cùng khoảng 300ml rượu vang, hành, tỏi, sả, vẩy chút ngũ vị hương (chỉ một chút kẻo bị hăng), 2 thìa hạt nêm, 2 thìa bột canh. Trộn đều, bọc màng thực phẩm cho vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng.
- Cà rốt, khoai tây thái như thịt bò, rau mùi nhặt, rửa sạch.
- Cà chua cho vào chảo, bỏ ít dầu vào, đảo đều để làm nước sốt, cho ít gia vị cho cà chua nhanh mềm.
- Kiểm tra thịt bò nếu không còn màu đỏ nghĩa là đã ngấm, vớt ra cho vào chảo nóng già, săn mặt phải đảo cho đều, tiếp tục cho sốt cà chua vào đảo đều.
- Cho nước dùng (hoặc nước sôi) vào ngập mặt thịt một chút, đun khoảng một tiếng, đậy vung, để lửa nhỏ. (Gạt bỏ hết hành, xả, gừng, hoa hồi trong nước ướp để lúc nấu không lấn át mùi, cho nước ướp vào cùng để hầm).
- 30 phút sau cho khoai tây, cà rốt vào, lại đậy vung chờ khoai chín bở. Sau đó cho hành tây vào.
- Pha khoảng một thìa canh bột năng (loại làm bánh bột lọc) vào một bát nước, cho vào khuấy đều cho nước sánh sánh là được. 

 
  • day nau an, học nấu ăn